Mezzacorona thương hiệu vang Ý bán chạy nhất và nổi tiếng nhất châu Âu

Mezzacorona ra đời vào năm 1904 ở Trentino, là một nhà làm vang nổi tiếng của nước Ý và trên thế giới, sản phẩm bán chạy nhất Châu Âu, đạt tiêu chuẩn xuất đi USA.

Mezzacorona S.c.a. là công ty mẹ của Tập đoàn. Với 1600 thành viên trồng nho, nuôi dưỡng 2800 hecta vườn nho ở Trentino Alto Adige với sản lượng chủ yếu là các giống nho trắng (75%), cùng với các giống nho đỏ quý giá, biểu tượng của vùng Trentino. Ngoài ra, họ còn sở hữu nhiều diện tích trồng nho làm rượu vang ở Sicily với tổng số khoảng 1.000 ha đất nông nghiệp, trong đó gần 700 ha vườn nho chất lượng (5.000 cây nho/ha). Sản phẩm của tập đoàn Mezzacorona có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Mezzacorona
Mezzacorona

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Từ năm 1904, Mezzacorona trồng những vườn nho của mình trong các thung lũng của Trentino Alto Adige nằm tại miền Bắc nước Ý, một vùng đất đặc biệt kết hợp giữa thung lũng sâu nằm dưới các đỉnh núi cao hơn 3500 mét đã tạo nên sự sự đa dạng của khí hậu lạnh rất lạnh vào ban đêm nhưng lại nắng nóng vào ban ngày tạo sự chênh lệch rất lớn về nhiệt độ trong 1 ngày.

Tại đây, ở trung tâm của dãy núi Dolomite Alps, Mezzacorona sản xuất rượu vang với đặc tính độc đáo và chân thực giống như vùng đất nơi chúng được sinh ra.

Rượu vang được tạo ra là kết quả của sự chú ý tối đa đến các đặc tính cụ thể của cây nho và giống. Chúng là những loại rượu thơm và tao nhã, đích thực và chứa đựng những giá trị nhân văn của những người nông dân chăm chỉ sáng tạo ra chúng, đặc biệt như vùng đất mà chúng mang đến với cuộc sống này.

Các thế hệ thành viên trong gia đình luôn tôn trọng môi trường bằng kỹ thuật canh tác, chế biến bền vững đảm bảo sản phẩm ngày càng tự nhiên, tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ luôn được đáp ứng và chứng nhận.

Một đội ngũ cẩn thận gồm các nhà nghiên cứu và nông học làm việc hàng ngày cùng với các nhà sản xuất rượu vang của chúng tôi, say mê theo dõi toàn bộ vòng đời của sản phẩm, từ cây nho đến thu hoạch, cho đến chai, đưa các kỹ thuật và thiết bị sản xuất tiên tiến nhất phục vụ truyền thống canh tác đã được định hình từ lâu.

Mezzacorona
Vườn nho mang nét riêng có của Mezzacorona

VƯỜN NHO CỦA CHÚNG TÔI

Trentino, một vùng đất giàu vẻ đẹp tự nhiên, lâu đài, lịch sử và truyền thống. Các đỉnh núi thuộc Dolomite xen kẽ với đồng bằng và ruộng bậc thang, nơi cây nho luôn được trồng và chăm sóc tỉ mỉ.

Ở đây Mezzacorona trồng những vườn nho của mình chủ yếu sử dụng cách nhân giống “Trentino pergola” truyền thống. Hình thức canh tác này là kết quả của truyền thống tìm kiếm các thức sản xuất ra các sản phẩm chất lượng và coi trọng việc chế biến thủ công trên các cánh đồng nho, nơi con người được coi là diễn viên chính. Nó mang lại cho cảnh quan của vùng nông thôn hình ảnh những luống nho như những con “sóng” điển hình, khiến nó có thể dễ dàng nhận ra ngay lập tức từ xa và cũng được đưa vào trong những thiết kế mái vòm của các hầm hiện đại nhằm lưu giữ những hình ảnh riêng có và hết sức đặc trưng của vùng đất này.

Gọn gàng, chính xác, tối giản, nó làm cho việc nhận diện, lưu giữ những hình ảnh về các cách đồng nho được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và khắc sâu trong tâm trí những vị khách có dịp ghé thăm vùng đất này.

Thành phần cực kỳ đa dạng của đất và các vùng khí hậu khác nhau, từ cận Địa Trung Hải (Valle dei Laghi, Valle del Sarca), đến lục địa (Vallagarina, Valdadige, Piana Rotaliana), đến Alps (Val di Cembra) đã cho phép các giống nho khác nhau tìm thấy ở Trentino môi trường sống lý tưởng để thể hiện tốt nhất các đặc điểm cảm quan của chúng.

Mezzacorona chỉ trồng các giống riêng lẻ ở những khu vực mà cây nho có thể thể hiện tốt nhất tính cách của chúng: Teroldego ở Piana Rotaliana, Muller Thurgau ở Thung lũng Cembra, Pinot GrigioChardonnay dọc theo Thung lũng Adige, MerlotCabernet ở Valle dei Laghi và Hồ Garda. Mỗi loại rượu vang Mezzacorona nói lên một đặc tính của mỗi mảnh ruộng nho vùng Trentino.

Mezzacorona
Hầm rượu Mezzacorona

MEZZACORONA: TIÊN PHONG VÀ CHỨNG KIẾN SỰ BỀN VỮNG

Các loại rượu vang của Mezzacorona là kết quả của một truyền thống sản xuất rượu vang khéo léo liên kết kỹ thuật với một thiên nhiên đặc biệt thuận lợi trong bối cảnh núi non độc đáo: đây là cách các thức quý báu của các giống nho có nguồn gốc lâu đời được kiểm soát để tạo ra rượu vang chất lượng tuyệt vời được sinh ra.

An toàn và bền vững luôn là nền tảng của triết lý của MEZZACORONA: trong nhiều thập kỷ, trên thực tế, chúng tôi đã tuân thủ và thúc đẩy Phương thức sản xuất tích hợp của Khu vực tự trị Trento, trong đó từ thiết lập các tiêu chí canh tác chính xác tôn trọng cây nho, môi trường, con người và người tiêu dùng.

Cam kết, một tầm nhìn xa của Mezzacorona đối với sự bền vững môi trường bắt đầu với mắt xích đầu tiên trong chuỗi cung ứng kéo dài, từ các thành viên của nhà sản xuất rượu vang, những người luôn cam kết bảo tồn và cải thiện chất lượng tài nguyên thiên nhiên của vùng cho đến kết thúc chu kỳ sản xuất.

Trong những năm gần đây, cam kết của Mezzacorona đối với sự bền vững môi trường thậm chí còn trở nên nghiêm ngặt hơn.

Trên thực tế, rượu vang Trentino, dưới sự điều phối của Consorzio dei Vini del Trentino, đã ký kết thỏa thuận với Istituto Superiore di Sanità (cơ quan nghiên cứu của Bộ Y tế) xác định phân loại các sản phẩm bảo vệ thực vật dựa trên biên độ an toàn của chúng tương ứng với các mức: Cao, Trung bình, Thấp.

Quy ước được tạo ra, trong các quy định quốc gia quy định rằng các sản phẩm rủi ro nhất đối với sức khỏe của những người uống, tiêu dùng rượu trên toàn thế giới sẽ bị hạn chế hoặc loại bỏ các sản phẩm bảo vệ thực vật có biên độ an toàn thấp.

Ngoài các thương hiệu mang tên Mezzacorona tập đoàn còn sở hữu các thương hiệu vô cùng nổi tiếng khác:

Stemmari : www.stemmari.it

Mezzacorona
Thương hiệu Stemmari của Mezzacorona

Feudo Arancio: www.feudoarancio.it

Mezzacorona
Thương hiệu Feudo Arancio của Mezzacorona

Rotari : www.rotari.it 

Mezzacorona
Thương hiệu Rotari của Mezzacorona

Castel Firman: I nostri Vini – Mezzacorona 

Mezzacorona
Thương hiệu Castel Firmian của Mezzacorona

Hãy cùng RAREWINE.VN khám phá Mezzacorona nhé www.mezzacorona.it