1.830.000 

Màu đỏ đậm với hương thơm của mâm xôi, cam thảo, gỗ sồi và nước hoa Mencia. Hương vị thanh lịch, nhiều khoáng chất. Cấu trúc cân bằng và tươi mát, dư vị bền bỉ

552.000 

Màu đỏ thẫm, hương thơm đậm đà từ trái cây đỏ và đen như anh đào và lý chua đen. Vị rượu mềm mại, dần đậm đà trong vòm miệng, cân bằng bởi tannin mượt mà, kết thúc với một chút gia vị dễ chịu

1.500.000 

Màu đỏ Ruby sâu với hương thơm của quả mọng đỏ như mận, anh đào và gia vị ngọt. Dư vị mạnh mẽ, tươi mới và cân bằng, mềm mại và dẻo dai trên vòm miệng

975.000 

Màu đỏ anh đào đậm với hương thơm ấn tượng của trái cây chín và cherry đen. Cấu trúc tuyệt đẹp với vị chín mọng của trái cây cùng tannin trưởng thành và dẻo dai

1.800.000 

Màu đỏ Ruby với hương thơm ngọt ngào của trái cây màu tối, anh đào đen, vani, cacao và gia vị cay. Vị phong phú, mạnh mẽ, dai dẳng với tannin mịn và mượt, cân bằng, thanh lịch

Liên hệ

Màu đỏ anh đào đậm với hương thơm phức hợp của trái cây đỏ mọng, cùng cacao và vani ấm áp và gia vị cay nhẹ. Vị ngọt, tannin mềm mượt, dư vị cân bằng và thanh lịch

1.350.000 

Màu đỏ sâu đậm, mang hương thơm của anh đào, mâm xôi, mận và nho chín hoà quyện cùng khói thuốc lá, vani và gia vị

1.758.000 

Phiên bản giới hạn với màu đỏ Ruby quyến rũ, sóng sánh, hương thơm của anh đào, mận, quả chín, thuốc lá, ca cao, cùng hương cà phê cháy, gỗ sồi, đất, hạnh nhân và đinh hương. Dư vị sâu lắng, ấn tượng

Liên hệ

Màu đỏ ruby đậm, hương trái cây đỏ nồng nàn, gia vị cay và gỗ sồi thanh lịch. Cấu trúc mềm mượt như nhung, tannin mạnh mẽ, hậu vị kéo dài

Liên hệ

Màu đỏ ruby đậm ánh tím với hương vị đậm đà của mận đen, mâm xôi, việt quất, vani, sô cô la và gia vị. Cấu trúc mạnh mẽ, cân bằng với vị chát mềm mại và dư vị trái cây khô kéo dài

1.230.000 

Màu đỏ Ruby ánh tím với hương thơm mạnh mẽ của hoa quả và gia vị, vị ngọt nhẹ, mơ hồ. Cấu trúc phức tạp, mềm mại như lụa

930.000 

Màu đỏ Ruby hấp dẫn với hương thơm phức hợp từ gia vị, da thuộc và thuốc lá, cùng với hương trái cây chín mọng. Cấu trúc mượt mà, tannin dịu nhẹ, và dư vị hơi đắng kéo dài, để lại ấn tượng khó quên

Liên hệ

Sở hữu phong cách cổ điển với những nốt hương đậm đà, phong phú của mâm xôi, anh đào và mận, kết hợp với gợi ý tinh tế của gia vị và thảo mộc. Một phiên bản đặc biệt, số lượng giới hạn.

336.000 

Màu đỏ Ruby nổi bật với hương thơm mạnh mẽ của anh đào, mận và dâu rừng hòa quyện. Tannin cân bằng và axit mạnh mẽ với dư vị vani, cassis và mocha kéo dài, để lại ấn tượng khó phai

243.000 

Màu đỏ tía nổi bật với hương vị quyến rũ của đào, mận và dâu tây. Cấu trúc cân bằng và sánh, mềm mại, dễ chịu hòa quyện cùng vị chát nhẹ từ tannin, dư vị tuyệt vời

495.000 

Màu đỏ đậm, hương thơm của mận chín, anh đào, khói thuốc, bạc hà cùng cafe cháy, cùng một chút vị hơi cay nơi đầu lưỡi.

280.000 

Màu đỏ đậm với hương trái cây chín đỏ như mâm xôi và anh đào kết hợp hoàn hảo với hương vani, quế và thuốc lá từ thùng gỗ sồi, tannin mạnh mẽ, ấn tượng

-15%
Giá gốc là: 386.000 ₫.Giá hiện tại là: 328.000 ₫.

Nổi bật với hương vị trái cây đen như nho đen, anh đào đen, kèm chút vị cay nhẹ. cấu trúc trung bình, vị tannin không quá mạnh

1.472.000 

Màu đỏ sậm với hương thơm phức hợp từ mận, cherry, vani, cam thảo và cacao. Hương vị mạnh mẽ, tròn trịa, đậm đà của trái cây chín, cùng dư vị dẻo dai, tạo nên ấn tượng khó phai

385.000 

Sở hữu các nốt hương của các loại trái cây đỏ như dâu tây, cherry và mận đỏ, cùng với những nốt hương béo béo của vani. Axit cân đối, hậu vị trái cây ngọt kéo dài, mềm mại

1.100.000 

Màu đỏ Ruby điểm chút sắc tím cùng hương thơm của các loại trái cây màu đỏ cùng vị cay, cacao và thuốc lá. Vị sâu lắng, quyến rũ, cân bằng và dễ uống cùng dư vị tròn trịa, dài lâu.

1.100.000 

Màu đỏ Ruby rực rỡ pha chút tím than với hương thơm phức hợp giữa trái cây đỏ, quả đen chín, gia vị và khói. Vị tannin mạnh mẽ, cân bằng với cấu trúc đậm đà và lưu lại dài lâu trên vòm miệng, kết hợp hoàn hảo giữa trái cây và gỗ sồi, tạo nên trải nghiệm đáng nhớ.

495.000 

Màu đỏ ánh tím với hương thơm của mâm xôi, chocolate, bạc hà và thoang thoảng khói. Cấu trúc mượt mà, cân bằng, được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp từ 12-24 tháng để làm mềm tannin và tạo sự cân bằng hoàn hảo.

315.000 

Hương vị trái cây đỏ chín mọng, mâm xôi, cherry và mận đen, đan xen với một chút hương thảo và gia vị ấm áp. Hương vị độc đáo này mang lại cảm giác mới mẻ và cuốn hút mỗi khi thưởng thức

1.570.000 

Màu đỏ sâu với hương thơm mạnh mẽ của quả mâm xôi, nho đen, cà phê và vani thanh lịch. Cấu trúc vững, hương vị tinh tế và có sự phát triển tuyệt vời theo thời gian

600.000 

Màu đỏ đậm với hương thơm phức hợp của dâu rừng cùng anh đào đen, cam thảo, gia vị phảng phất mùi gỗ. Cấu trúc hài hòa, sang trọng, tinh tế

395.000 

Màu đỏ Ruby với hương thơm mãnh liệt đậm đà của dâu tây chín, hồi, cam thảo, và caramen. Cân bằng hoàn hảo, êm và dễ uống

280.000 

Màu đỏ ruby sáng với hương thơm của dâu tây, mâm xôi cùng với hương vị của cacao hòa quyện với nhau tạo cảm giác dễ chịu. Chất tannin dịu dàng và dư vị nhẹ nhàng khi kết thúc

1.260.000 

Màu đỏ Ruby pha chút sắc tím lấp lánh. Hương thơm tinh tế và phức hợp là sự hòa trộn của trái cây đỏ, cacao, vị khói và thuốc lá. Cấu trúc hài hòa, tannin thanh lịch, dư vị bền bỉ, chắc chắn

3.821.000 

Màu đỏ anh đào đậm, sâu với hương thơm thanh lịch, phức tạp với các loại trái cây chín đỏ, cay, hương hoa và socola. Hương vị có cấu trúc tập trung vị tannin tao nhã, vững chắc, dư vị kéo dài bền bỉ

Rượu vang đỏ – Khám phá hương vị quyến rũ và đẳng cấp

Rượu vang đỏ, một loại thức uống đầy mê hoặc và tinh tế, đã chinh phục trái tim của biết bao người yêu rượu trên khắp thế giới. Được làm từ những trái nho đen chín mọng, trải qua quá trình lên men và ủ kỹ lưỡng, rượu vang đỏ mang trong mình một hương vị đậm đà, phức hợp và đầy quyến rũ.

Hiện nay, rượu vang đỏ không chỉ là một thức uống ngon miệng mà còn là một phần quan trọng của văn hoá ẩm thực thế giới. Hãy cùng Ánh Vang khám phá hương vị quyến rũ, đẳng cấp của loại vang này.

1. Giới thiệu về rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là một loại đồ uống có cồn được làm từ nước ép nho lên men. Màu đỏ đặc trưng của rượu vang đến từ vỏ nho, được giữ lại trong quá trình lên men. Rượu vang đỏ có nhiều loại khác nhau, từ nhẹ nhàng đến đậm đà, từ ngọt đến khô, tùy thuộc vào giống nho, vùng trồng nho và phương pháp sản xuất.

2. Tìm hiểu các giống nho làm rượu vang đỏ

Thế giới rượu vang đỏ vô cùng phong phú và đa dạng, với hàng trăm giống nho khác nhau được sử dụng để tạo nên những hương vị độc đáo. Tuy nhiên, chỉ có một số loại nho được trồng phổ biến và sử dụng để làm rượu vang đỏ phổ biến nhất.

2.1. Cabernet Sauvignon

Giống nho “vua” của thế giới rượu vang đỏ, nổi tiếng với cấu trúc tannin mạnh mẽ, hương vị đậm đà của quả lý chua đen, tuyết tùng, đôi khi có thêm chút hương ớt chuông xanh. Được trồng phổ biến ở các vùng Bordeaux (Pháp), Napa Valley (Mỹ), Chile và Úc.

2.2. Merlot

Merlot là một giống nho làm rượu vang đỏ có đặc điểm là mềm mại và dễ uống hơn Cabernet Sauvignon, với hhuonwg vị chủ đạo là mận, anh đào, sô cô la và thảo mộc. Giống nho này được trồng phổ biến ở một số khu vực như Bordeaux (Pháp), Chile, Ý và Mỹ.

2.3. Pinot Noir

Được mệnh danh là “nàng công chúa đỏng đảnh” của thế giới rượu vang, Pinot Noir là một giống nho khá khó trồng. Nhưng lại cho ra thành phẩm là những chai vang đỏ cực kỳ thanh lịch và phức tạ với hương vị của quả mâm xôi, anh đào, nấm truffle và đất. Pinot Noir được trồng phổ biến ở Burgundy (Pháp), Oregon (Mỹ), New Zealand.

2.4. Syrah/Shiraz

Được trồng phổ biến nhất tại thung lũng Rhone (Pháp), Úc và Nam Phi, Syrah là một giống nho mang hơi thở mạnh mẽ và cay nồng với hương vị của mâm xôi đen, ô liu đen, tiêu đen, thịt xông khói và đôi khi có thêm mùi thơm của hoa violet.

2.5. Grenache/Garnacha

Với các tầng hương trái cây như dâu tây, mâm xôi, anh đào, kết hợp với hương thảo mộc và gia vị, Grenache là một giống nho mang hương vị tươi mát và sảng khoái. Grenache được trồng phổ biến ở vùng Priorat và Rioja (Tây Ban Nha), Rhone (Pháp), Úc.

2.6. Sangiovese

Là một giống nho nổi tiếng của vùng trồng nho Tuscany (Ý), Sangiovese cho ra loại rượu vang có độ axit cao, tanin vừa phải hoà quyện cùng hương vị của anh đào, mận, da thuộc và đất sét.

2.7. Tempranillo

Tempranillo được trồng nhiều nhất tại Rioja và Ribera del Duero. Giống nho này nổi tiếng với những chai vang đỏ mang hương vị của quả mọng đỏ, da thuộc, thuốc lá và vani.

Ngoài 7 giống nho kể trên thì vẫn còn rất nhiều loại nho khác được sử dụng để làm rượu vang đỏ như Malbec, Nebbiolo, Carmenere,….Và mỗi giống nho đều mang đến một hương vị độc đáo, góp phần tạo nên sự đa dạng cho thế giới vang đỏ.

3. Quy trình sản xuất rượu vang đỏ

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ là một hành trình kỳ công và tỉ mỉ, đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật, kinh nghiệm và tình yêu dành cho nghệ thuật làm rượu.

3.1. Thu hoạch nho

Thời điểm thu hoạch là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng rượu vang. Nho được thu hoạch khi đạt độ chín tối ưu, đảm bảo lượng đường và axit cân bằng.

Thu hoạch có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng máy, tùy thuộc vào địa hình và quy mô sản xuất.

3.2. Nghiền và ép nho

Nho được đưa vào máy nghiền để tách cuống và làm vỡ vỏ, giải phóng nước ép. Vỏ nho được giữ lại trong quá trình lên men để chiết xuất màu sắc và tannin.

3.3. Lên men

Nấm men tự nhiên hoặc nấm men nuôi cấy được thêm vào để chuyển hóa đường trong nước ép nho thành cồn. Quá trình lên men thường kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào loại rượu vang và nhiệt độ lên men. Trong quá trình lên men, người ta thường xuyên đảo trộn để vỏ nho tiếp xúc với nước ép, giúp chiết xuất màu sắc và tannin tốt hơn.

3.4. Ép và tách bã

Sau khi lên men xong, nước nho được ép để tách bã nho. Bã nho có thể được sử dụng để sản xuất rượu vang thứ cấp hoặc làm phân bón.

3.5. Lên men malolactic (không bắt buộc)

Một số nhà sản xuất rượu vang thực hiện lên men malolactic để chuyển đổi axit malic có vị chua gắt thành axit lactic có vị dịu nhẹ hơn. Quá trình này cũng làm tăng thêm độ phức tạp và hương vị cho rượu vang.

3.6. Ủ rượu

Rượu vang được chuyển vào thùng gỗ sồi hoặc thùng thép không gỉ để ủ trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian ủ rượu có thể từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào loại rượu vang và phong cách của nhà sản xuất.

Quá trình ủ rượu giúp rượu phát triển hương vị và cấu trúc, đồng thời làm mềm tannin.

3.7. Lọc và làm trong (không bắt buộc)

Rượu vang có thể được lọc để loại bỏ cặn và làm trong. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất rượu vang không lọc rượu để giữ lại hương vị và chất lượng tự nhiên của rượu.

3.8. Đóng chai

Rượu vang được đóng chai và dán nhãn. Một số loại rượu vang cao cấp có thể được ủ thêm trong chai trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

4. Hương vị của rượu vang đỏ

Hương vị của rượu vang đỏ là một trải nghiệm cảm giác phong phú và đa dạng, được tạo nên bởi sự kết hợp tinh tế của nhiều yếu tố, từ giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu đến quá trình sản xuất và ủ rượu.

Có thể ví hương vị của rượu vang đỏ như một bản giao hưởng phức tạp, kết hợp từ hương trái cây chín mọng như mận, anh đào, dâu tây, hương hoa violet, hoa hồng, hương gia vị ấm áp như tiêu đen, quế, đinh hương cùng hương gỗ sồi vani, bánh mì nướng.

5. Rượu vang đỏ giá bao nhiêu

Hiện nay, có rất nhiều loại vang đỏ với đa dạng mức giá, từ rượu vang đỏ cao cấp với mức giá đắt đỏ đến những chai rượu vang đỏ giá rẻ chỉ từ 200.000 VNĐ.

Dưới đây là bảng giá rượu vang đỏ tại Ánh Vang:

Giá rượu vang đỏ PhápTừ 330.000 VNĐ/chai
Giá rượu vang đỏ ÝTừ 320.000 VNĐ/chai
Giá rượu vang đỏ ChileTừ 250.000 VNĐ/chai
Giá rượu vang đỏ Tây Ban NhaTừ 590.000 VNĐ/chai

6. Rượu vang đỏ ăn với gì

Rượu vang đỏ là một loại đồ uống gây ấn tượng với khả năng kết hợp hoàn hảo với đa dạng các loại thực phẩm, từ món Âu đến món Á, ngay cả những món ăn Việt Nam cũng có thể kết hợp tốt với rượu vang đỏ. Gợi ý một số món ăn kết hợp tuyệt vời với từng loại rượu vang đỏ

6.1. Rượu vang đỏ nhẹ nhàng (light-body)

Loại vang này mang hương vị nhẹ nhàng, thanh mảnh và tươi mới. Phù hợp để kết hợp với thịt gia cầm nướng hoặc quay (gà, vịt), cá hồi, cá ngừ, các món mì Ý sốt cà chua, nấm xào, phô mai nhẹ như mozzarella, brie.

6.2. Rượu vang đỏ cân bằng (medium-body)

Sở hữu hương vị cân bằng, hài hoà, không quá nhẹ cũng không quá đậm đà. Loại vang này có thể kết hợp hoàn hảo với thịt lợn nướng, thịt bò bít tết, sườn cừu nướng, mì Ý sốt thịt bằm, pizza, phô mai cheddar, gouda.

6.3. Rượu vang đỏ đậm đà (full-body)

Là dòng vang có màu sắc và hương vị đậm đà, là một lựa chọn tuyệt vời cho những món ăn đậm vị, các loại thịt đỏ như thịt bò nướng, thịt cừu nướng, thịt thú rừng, các món hầm, phô mai mạnh như parmesan, pecorino.

7. Mua rượu vang đỏ ở đâu Hà Nội?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán rượu vang đỏ, tuy nhiên bạn nên cân nhắc mua sắm rượu vang đỏ ở địa chỉ bán rượu vang uy tín để tránh mua phải rượu giả.

Ánh Vang tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại rượu vang đỏ ngon chính hãng từ những nhà làm vang nổi tiếng tại Ý, Pháp, Chile, New Zealand và Tây Ban Nha. Quý khách có thể liên hệ Hotline/Zalo số điện thoại: 096 3030 356 hoặc liên hệ Facebook Rượu Ánh Vang để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.