552.000 

Màu đỏ thẫm, hương thơm đậm đà từ trái cây đỏ và đen như anh đào và lý chua đen. Vị rượu mềm mại, dần đậm đà trong vòm miệng, cân bằng bởi tannin mượt mà, kết thúc với một chút gia vị dễ chịu

495.000 

Màu đỏ đậm, hương thơm của mận chín, anh đào, khói thuốc, bạc hà cùng cafe cháy, cùng một chút vị hơi cay nơi đầu lưỡi.

495.000 

Màu đỏ ánh tím với hương thơm của mâm xôi, chocolate, bạc hà và thoang thoảng khói. Cấu trúc mượt mà, cân bằng, được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp từ 12-24 tháng để làm mềm tannin và tạo sự cân bằng hoàn hảo.

515.000 

Màu đỏ đậm ánh tím với hương thơm của mâm xôi, tinh dầu bạc hà, vani và mùi gỗ sồi Pháp. Cấu trúc tốt, chất tannin mịn và dư vị bền bỉ sâu lắng

526.000 

Nổi bật với sự thanh lịch và tươi tắn, đậm vị trái cây đen và cam thảo, tạo nên sự cân bằng và mới mẻ, đại diện cho truyền thống miền Đông Rioja

600.000 

Màu đỏ cherry tươi sáng với viền ruby, hương thơm phức hợp của trái cây tươi mát và gỗ sồi. Cấu trúc thanh lịch, hậu vị kéo dài với dư vị ngọt ngào

550.000 

Màu đỏ anh đào, hương trái cây cherry, mận chín, vani và gia vị. Cấu trúc tốt, tannin thanh lịch và cân bằng, hậu vị không quá dài với hương trái cây và gỗ sồi

450.000 

Màu đỏ anh đào tươi sáng, hương trái cây chín đỏ, quế, caramel. Vị tannin cân bằng, mềm mại, hậu vị kéo dài với hương trái cây và gỗ sồi

510.000 

Màu đỏ đậm với những nốt hương trái cây chín mọng, tannin mềm mịn, vị ngọt và chua cân bằng trên vòm miệng

543.000 

Màu đỏ đậm với hương thơm của mâm xôi, mận, dâu tây kết hợp vani thanh lịch, tinh tế, dư vị kéo dài trong vòm miệng

-15%
Giá gốc là: 409.000 ₫.Giá hiện tại là: 348.000 ₫.

Có chút sủi tăm thú vị, ngọt ngào, quyến rũ với hương vị của quả mâm xôi đen, quả việt quất và quả mâm xôi đỏ

-15%
Giá gốc là: 645.000 ₫.Giá hiện tại là: 549.000 ₫.

Màu đỏ sẫm pha lẫn sắc tím với hương thơm quả chín mọng, mứt và cam thảo. Hương vị cân bằng, tannin mạnh mẽ, tạo nên sự bền bỉ và tinh tế

645.000 

Màu đỏ Ruby đậm pha chút tím, hương thơm phong phú của mận, anh đào. Vị đầy đặn, mềm mại, tannin mượt mà, hậu vị kéo dài dễ chịu

486.000 

Màu đỏ Ruby sẫm pha sắc tím, mùi thơm nồng nàn dai dẳng của quả chín mọng đỏ, mứt, anh đào đen, chà là, quả sung khô và sắc thái cacao. Hương vị ngọt ngào, thuyết phục , ấm áp mà mềm mại. kết thúc được bao bọc bởi đặc trưng của hương vị trái cây chín với dư vị bền bỉ

-15%
Giá gốc là: 400.000 ₫.Giá hiện tại là: 340.000 ₫.

Màu đỏ garnet và cường độ mạnh mẽ với hỗn hợp các loại trái cây chín kết hợp với một chút hương thơm của gỗ sồi. Khô, phức tạp và có cấu trúc tốt

-15%
Giá gốc là: 443.000 ₫.Giá hiện tại là: 378.000 ₫.

Castel Firmian Teroldego có màu đỏ Ruby với sự phản chiếu của màu ánh tím. Mùi hương hoa mãnh liệt với những nốt hương của quả dại, đặc biệt là quả việt quất, dâu đen, quả mâm xôi.

460.000 

Rượu có màu sắc đỏ đậm và đậm với các nốt ngọc hồng lựu nhẹ. Hương vị trái cây, với các ghi chú của quả mọng đỏ, chẳng hạn như quả mâm xôi, mâm xôi và anh đào với hương hoa của violet. Hương cay từ Syrah và gợi ý của thuốc lá và vani đến từ quá trình tinh chế trong gỗ. Hương vị mềm và ngon ngọt, với tannin thanh lịch và tinh tế, cấu trúc và cơ thể tuyệt vời.

420.000 

Rượu có màu đỏ ruby tươi. Hương thơm ấm áp, thuyết phục, nổi bật với hương cay của tiêu đen và gợi ý balsamic của cỏ xạ hương trên quả dâu rừng. Hương vị tannic mượt mà và dễ chịu cho một loại rượu cân bằng.

-20%
Giá gốc là: 853.000 ₫.Giá hiện tại là: 685.000 ₫.

Màu đỏ ngọc hồng lựu, hương thơm phức hợp từ trái cây đỏ mọng, lý chua, mứt mận, cùng gợi ý cacao, vani và thuốc lá. Vị đầy đặn, tròn trịa, tannin mềm mại, ngọt ngào

443.000 

Rượu vang Ý Stemmari Passiata có màu anh đào đậm. Rượu dễ dàng đánh thức các tế bào khứu giác với hương thơm phức tạp và tinh tế của anh đào và các loại trái cây đỏ mọng, tiếp đến là hương thơm ấm áp của thuốc lá và vani mềm mượt. Rượu vang toát lên vẻ hài hòa trong vòm miệng với hương trái cây tinh tế và gia vị cay phảng phất. Vị rượu phong phú, dữ dội và dai dẳng với kết cấu tannin mềm mượt. Dư vị đọng lại cân bằng và thanh lịch.

408.000 

Rượu có màu đỏ Ruby tươi ​​sáng. Hương thơm nồng nàn và thuyết phục, với các ghi chú cay của hạt tiêu đen và húng tây , cộng thêm một chút hương vị của trái cây hoang dã. Tạo nên cảm giác nhẹ nhàng với tannin mềm mượt và dễ chịu.

Rượu vang đỏ – Khám phá hương vị quyến rũ và đẳng cấp

Rượu vang đỏ, một loại thức uống đầy mê hoặc và tinh tế, đã chinh phục trái tim của biết bao người yêu rượu trên khắp thế giới. Được làm từ những trái nho đen chín mọng, trải qua quá trình lên men và ủ kỹ lưỡng, rượu vang đỏ mang trong mình một hương vị đậm đà, phức hợp và đầy quyến rũ.

Hiện nay, rượu vang đỏ không chỉ là một thức uống ngon miệng mà còn là một phần quan trọng của văn hoá ẩm thực thế giới. Hãy cùng Ánh Vang khám phá hương vị quyến rũ, đẳng cấp của loại vang này.

1. Giới thiệu về rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là một loại đồ uống có cồn được làm từ nước ép nho lên men. Màu đỏ đặc trưng của rượu vang đến từ vỏ nho, được giữ lại trong quá trình lên men. Rượu vang đỏ có nhiều loại khác nhau, từ nhẹ nhàng đến đậm đà, từ ngọt đến khô, tùy thuộc vào giống nho, vùng trồng nho và phương pháp sản xuất.

2. Tìm hiểu các giống nho làm rượu vang đỏ

Thế giới rượu vang đỏ vô cùng phong phú và đa dạng, với hàng trăm giống nho khác nhau được sử dụng để tạo nên những hương vị độc đáo. Tuy nhiên, chỉ có một số loại nho được trồng phổ biến và sử dụng để làm rượu vang đỏ phổ biến nhất.

2.1. Cabernet Sauvignon

Giống nho “vua” của thế giới rượu vang đỏ, nổi tiếng với cấu trúc tannin mạnh mẽ, hương vị đậm đà của quả lý chua đen, tuyết tùng, đôi khi có thêm chút hương ớt chuông xanh. Được trồng phổ biến ở các vùng Bordeaux (Pháp), Napa Valley (Mỹ), Chile và Úc.

2.2. Merlot

Merlot là một giống nho làm rượu vang đỏ có đặc điểm là mềm mại và dễ uống hơn Cabernet Sauvignon, với hhuonwg vị chủ đạo là mận, anh đào, sô cô la và thảo mộc. Giống nho này được trồng phổ biến ở một số khu vực như Bordeaux (Pháp), Chile, Ý và Mỹ.

2.3. Pinot Noir

Được mệnh danh là “nàng công chúa đỏng đảnh” của thế giới rượu vang, Pinot Noir là một giống nho khá khó trồng. Nhưng lại cho ra thành phẩm là những chai vang đỏ cực kỳ thanh lịch và phức tạ với hương vị của quả mâm xôi, anh đào, nấm truffle và đất. Pinot Noir được trồng phổ biến ở Burgundy (Pháp), Oregon (Mỹ), New Zealand.

2.4. Syrah/Shiraz

Được trồng phổ biến nhất tại thung lũng Rhone (Pháp), Úc và Nam Phi, Syrah là một giống nho mang hơi thở mạnh mẽ và cay nồng với hương vị của mâm xôi đen, ô liu đen, tiêu đen, thịt xông khói và đôi khi có thêm mùi thơm của hoa violet.

2.5. Grenache/Garnacha

Với các tầng hương trái cây như dâu tây, mâm xôi, anh đào, kết hợp với hương thảo mộc và gia vị, Grenache là một giống nho mang hương vị tươi mát và sảng khoái. Grenache được trồng phổ biến ở vùng Priorat và Rioja (Tây Ban Nha), Rhone (Pháp), Úc.

2.6. Sangiovese

Là một giống nho nổi tiếng của vùng trồng nho Tuscany (Ý), Sangiovese cho ra loại rượu vang có độ axit cao, tanin vừa phải hoà quyện cùng hương vị của anh đào, mận, da thuộc và đất sét.

2.7. Tempranillo

Tempranillo được trồng nhiều nhất tại Rioja và Ribera del Duero. Giống nho này nổi tiếng với những chai vang đỏ mang hương vị của quả mọng đỏ, da thuộc, thuốc lá và vani.

Ngoài 7 giống nho kể trên thì vẫn còn rất nhiều loại nho khác được sử dụng để làm rượu vang đỏ như Malbec, Nebbiolo, Carmenere,….Và mỗi giống nho đều mang đến một hương vị độc đáo, góp phần tạo nên sự đa dạng cho thế giới vang đỏ.

3. Quy trình sản xuất rượu vang đỏ

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ là một hành trình kỳ công và tỉ mỉ, đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật, kinh nghiệm và tình yêu dành cho nghệ thuật làm rượu.

3.1. Thu hoạch nho

Thời điểm thu hoạch là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng rượu vang. Nho được thu hoạch khi đạt độ chín tối ưu, đảm bảo lượng đường và axit cân bằng.

Thu hoạch có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng máy, tùy thuộc vào địa hình và quy mô sản xuất.

3.2. Nghiền và ép nho

Nho được đưa vào máy nghiền để tách cuống và làm vỡ vỏ, giải phóng nước ép. Vỏ nho được giữ lại trong quá trình lên men để chiết xuất màu sắc và tannin.

3.3. Lên men

Nấm men tự nhiên hoặc nấm men nuôi cấy được thêm vào để chuyển hóa đường trong nước ép nho thành cồn. Quá trình lên men thường kéo dài từ vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào loại rượu vang và nhiệt độ lên men. Trong quá trình lên men, người ta thường xuyên đảo trộn để vỏ nho tiếp xúc với nước ép, giúp chiết xuất màu sắc và tannin tốt hơn.

3.4. Ép và tách bã

Sau khi lên men xong, nước nho được ép để tách bã nho. Bã nho có thể được sử dụng để sản xuất rượu vang thứ cấp hoặc làm phân bón.

3.5. Lên men malolactic (không bắt buộc)

Một số nhà sản xuất rượu vang thực hiện lên men malolactic để chuyển đổi axit malic có vị chua gắt thành axit lactic có vị dịu nhẹ hơn. Quá trình này cũng làm tăng thêm độ phức tạp và hương vị cho rượu vang.

3.6. Ủ rượu

Rượu vang được chuyển vào thùng gỗ sồi hoặc thùng thép không gỉ để ủ trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian ủ rượu có thể từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào loại rượu vang và phong cách của nhà sản xuất.

Quá trình ủ rượu giúp rượu phát triển hương vị và cấu trúc, đồng thời làm mềm tannin.

3.7. Lọc và làm trong (không bắt buộc)

Rượu vang có thể được lọc để loại bỏ cặn và làm trong. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất rượu vang không lọc rượu để giữ lại hương vị và chất lượng tự nhiên của rượu.

3.8. Đóng chai

Rượu vang được đóng chai và dán nhãn. Một số loại rượu vang cao cấp có thể được ủ thêm trong chai trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

4. Hương vị của rượu vang đỏ

Hương vị của rượu vang đỏ là một trải nghiệm cảm giác phong phú và đa dạng, được tạo nên bởi sự kết hợp tinh tế của nhiều yếu tố, từ giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu đến quá trình sản xuất và ủ rượu.

Có thể ví hương vị của rượu vang đỏ như một bản giao hưởng phức tạp, kết hợp từ hương trái cây chín mọng như mận, anh đào, dâu tây, hương hoa violet, hoa hồng, hương gia vị ấm áp như tiêu đen, quế, đinh hương cùng hương gỗ sồi vani, bánh mì nướng.

5. Rượu vang đỏ giá bao nhiêu

Hiện nay, có rất nhiều loại vang đỏ với đa dạng mức giá, từ rượu vang đỏ cao cấp với mức giá đắt đỏ đến những chai rượu vang đỏ giá rẻ chỉ từ 200.000 VNĐ.

Dưới đây là bảng giá rượu vang đỏ tại Ánh Vang:

Giá rượu vang đỏ Pháp Từ 330.000 VNĐ/chai
Giá rượu vang đỏ Ý Từ 320.000 VNĐ/chai
Giá rượu vang đỏ Chile Từ 250.000 VNĐ/chai
Giá rượu vang đỏ Tây Ban Nha Từ 590.000 VNĐ/chai

6. Rượu vang đỏ ăn với gì

Rượu vang đỏ là một loại đồ uống gây ấn tượng với khả năng kết hợp hoàn hảo với đa dạng các loại thực phẩm, từ món Âu đến món Á, ngay cả những món ăn Việt Nam cũng có thể kết hợp tốt với rượu vang đỏ. Gợi ý một số món ăn kết hợp tuyệt vời với từng loại rượu vang đỏ

6.1. Rượu vang đỏ nhẹ nhàng (light-body)

Loại vang này mang hương vị nhẹ nhàng, thanh mảnh và tươi mới. Phù hợp để kết hợp với thịt gia cầm nướng hoặc quay (gà, vịt), cá hồi, cá ngừ, các món mì Ý sốt cà chua, nấm xào, phô mai nhẹ như mozzarella, brie.

6.2. Rượu vang đỏ cân bằng (medium-body)

Sở hữu hương vị cân bằng, hài hoà, không quá nhẹ cũng không quá đậm đà. Loại vang này có thể kết hợp hoàn hảo với thịt lợn nướng, thịt bò bít tết, sườn cừu nướng, mì Ý sốt thịt bằm, pizza, phô mai cheddar, gouda.

6.3. Rượu vang đỏ đậm đà (full-body)

Là dòng vang có màu sắc và hương vị đậm đà, là một lựa chọn tuyệt vời cho những món ăn đậm vị, các loại thịt đỏ như thịt bò nướng, thịt cừu nướng, thịt thú rừng, các món hầm, phô mai mạnh như parmesan, pecorino.

7. Mua rượu vang đỏ ở đâu Hà Nội?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán rượu vang đỏ, tuy nhiên bạn nên cân nhắc mua sắm rượu vang đỏ ở địa chỉ bán rượu vang uy tín để tránh mua phải rượu giả.

Ánh Vang tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại rượu vang đỏ ngon chính hãng từ những nhà làm vang nổi tiếng tại Ý, Pháp, Chile, New Zealand và Tây Ban Nha. Quý khách có thể liên hệ Hotline/Zalo số điện thoại: 096 3030 356 hoặc liên hệ Facebook Rượu Ánh Vang để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.