Hiển thị tất cả 27 kết quả

-15%
Giá gốc là: 715.000 ₫.Giá hiện tại là: 605.000 ₫.
-15%
Giá gốc là: 600.000 ₫.Giá hiện tại là: 510.000 ₫.

Rượu vang trắng giá rẻ, nhập khẩu chính hãng ngon nhất 2024

Rượu vang trắng từ lâu đã được biết đến như một loại thức uống mang đến trải nghiệm thú vị tuyệt vời bởi hương vị thanh mát, dễ uống, phù hợp với nhiều loại đồ ăn khác nhau.

ruou-vang-trang

Với ít nhất 4000 năm tồn tại, rượu vang trắng đã là một phần không thể thiếu trong lịch sử và văn hóa của con người.

1. Rượu vang trắng là gì?

Rượu vang trắng là sản phẩm của quá trình lên men từ phần thịt của nho, không chạm vào vỏ nho, tạo ra một màu sắc đa dạng từ vàng nhạt đến vàng xanh hoặc vàng gold. Phương pháp sản xuất này cho phép rượu vang trắng giữ được đặc tính riêng biệt, không bị ảnh hưởng bởi màu sắc của vỏ nho.

2. Giá rượu vang trắng

Rượu vang trắng thường có giá dao động từ trên 200.000 VNĐ, trong khi các loại vang trắng cao cấp có thể có mức giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng.

Rượu vang trắng PhápGiá từ 500.000 VNĐ
Rượu vang trắng ChileGiá từ 280.000 VNĐ
Rượu vang trắng ÝGiá từ 320.000 VNĐ
Rượu vang trắng Tây Ban NhaGiá từ 350.000 VNĐ
Rượu vang trắng New ZealandGiá từ 500.000 VNĐ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang trắng giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, hãy lưu lại ngay cho mình một địa chỉ mua rượu vang uy tín nhất.

3. Các giống nho sản xuất rượu vang trắng

Hiện nay, có rất nhiều loại nho được dùng để sản xuất rượu vang trắng. Trong số đó, một số giống nho phổ biến không thể không nhắc đến như: Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling, Pinot Gris/Pinot Grigio, Gewurztraminer, Viognier, Semillon, Trebbiano Toscano và Muscat.

Vang trắng thường được sản xuất từ loại nho có vỏ sáng, tuy nhiên, cũng có trường hợp nó được tạo ra từ nho vỏ sẫm. Trong quá trình làm rượu, lớp vỏ nho sẫm thường phải được loại bỏ một cách tỉ mỉ khi ép nước nho, để đảm bảo rằng rượu vang cuối cùng có màu sắc và hương vị phù hợp cho một loại vang trắng. 

Ngoài ra, có một số dòng ruou vang trang được sản xuất từ việc pha trộn nhiều giống nho khác nhau, tạo ra sự đa dạng và sự phong phú trong hương vị.

4. Quy trình sản xuất rượu vang trắng

Quy trình sản xuất rượu vang trắng bao gồm các bước sau:

  • Thu hoạch nho: Việc chọn thời điểm thu hoạch nho là rất quan trọng. Nho cần phải đạt độ chín hoàn hảo để mang lại hương vị tốt nhất. Thường thì nho trắng được thu hoạch sớm hơn so với nho đỏ. Nho thường được thu hoạch vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối mát mẻ để giữ được hương vị tươi ngon.
  • Ép nho: Sau khi thu hoạch, những trái nho được lựa chọn kỹ lưỡng sẽ được ép để lấy nước ép nho. Trước khi bắt đầu quá trình lên men, nước ép nho thường được xử lý bằng Lưu Huỳnh Dioxit để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
  • Lắng cặn: Nước ép nho tươi thường có màu đục và ngọt, nên được lắng trong bể để loại bỏ các chất rắn lơ lửng, giúp loại bỏ vị đắng khỏi rượu.
  • Lên men: Rượu vang trắng được tạo ra thông qua quá trình lên men, trong đó men men tiêu thụ đường trong nước ép nho để tạo thành rượu. Quá trình này có thể sử dụng men được mua sẵn hoặc men tự nhiên có sẵn trên trái nho. Thời gian lên men cho rượu trắng thường khoảng 14 ngày và được thực hiện ở nhiệt độ thấp hơn so với rượu đỏ.
  • Lên men lần 2: Một số ruou vang trang cũng trải qua quá trình lên men lần 2, gọi là Malolactic fermentation, để tạo ra vị kem bơ mịn màng và béo ngậy trong rượu. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại vang trắng đều trải qua quá trình này.
  • Khuấy bã men: Một số nhà sản xuất có thể sử dụng phương pháp khuấy bã men nổi lên để làm tăng hương vị trong rượu, giúp rượu lan toả hương thơm bánh mì hoặc bia.
  • Pha trộn: Bước này không phải lúc nào cũng cần thiết và phụ thuộc vào phương pháp sản xuất của từng nhà sản xuất.
  • Lọc rượu vang: Để đảm bảo rượu trong trẻo và không mờ đục, các nhà sản xuất có thể sử dụng các chất làm sạch như casein, lòng trắng trứng hoặc đất sét bentonite, và sử dụng các màng lọc để lọc rượu.
  • Đóng chai và dán nhãn rượu: Quá trình đóng chai là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất, đòi hỏi sự cẩn thận để tránh tiếp xúc với rượu để giảm thiểu lượng oxy. Một ít Lưu Huỳnh Dioxit thường được thêm vào chai để bảo quản rượu.

5. Rượu vang trắng ăn với gì?

Khi tận hưởng rượu vang trắng, bạn có thể khám phá nhiều cách kết hợp thú vị với đồ ăn. Với vị chua và thanh nhẹ, vang trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các món khai vị nhẹ nhàng như gỏi hoặc salad dầu giấm. Hương vị trái cây thơm mát của ruou vang trang cũng làm nổi bật hương vị tinh tế của hải sản, các món từ gia cầm và thịt trắng.

6. Rượu vang trắng mua ở đâu?

Để mua những chai rượu vang trắng nhập khẩu chính hãng với chất lượng tốt nhất, hãy ghé thăm ANHVANG.vn hoặc liên hệ Hotline 0981 916 999 – Với hơn 500 dòng rượu vang được chọn lọc từ những thương hiệu uy tín trên toàn thế giới, Rượu Ánh Vang tự hào là địa chỉ tin cậy cho những người yêu thích văn hóa rượu vang. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn những chai vang trắng thơm ngon phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của mình.