Chateau Angelus một chai vang ngon vùng Saint Emilion, nổi tiếng của nước Pháp

Vườn nho của Chateau Angelus chỉ rộng 23,4ha trồng 51% nho Merlot, 47% nho Cabernet Franc và 2% nho Cabernet Sauvignon. Sản lượng trung bình sản xuất hàng năm chỉ khoảng 10,000 thùng rượu, nằm ở trung tâm ba nhà thờ vùng Saint-Emilion. Với vị trí đặc biệt như vậy, nơi âm thanh được khuếch đại, bạn có thể nghe thấy tiếng chuông vang lên vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Họ chấm dứt ngày làm việc trên các cánh đồng nho và làng mạc, khi đó phụ nữ và đàn ông sau sẽ ngừng làm việc để thiền định với niềm tin tôn giáo dân trào trong một vài khoảnh khắc.

Họa sĩ trường phái ấn tượng vĩ đại người Pháp, Jean-François Millet đã bất tử hóa khoảnh khắc cầu nguyện này trong một tác phẩm tuyệt vời,

Chateau Angelus
Bức tranh “The Angelus”, hiện đang được trưng bày tại Musée d’Orsay – Khởi nguồn của tên gọi Chateau Angelus

Các bạn có biết rằng chai Chateau Angelus xuất hiện trong cảnh quay series phim về chàng điệp viên James Bond 007 phần Casino RoyaleSpectre là một yếu tố của sự khác biệt và tinh tế đã quyến rũ các đạo diễn.

Chateau Angelus
Chateau Angelus xuất hiện trong tác phẩm Jame Bond 007
Chateau Angelus
Chateau Angelus xuất hiện trong tác phẩm Jame Bond 007

Vậy điều bí mật diệu kỳ gì ẩn chứa nơi đây cũng giống như chàng điệp viên 007Chateau Angelus khiến cho bao con tim yêu rượu trên toàn thế giới phải sửng sốt, thèm khát có được cơ hội thưởng thức những giọt rượu trứ danh này?

Chateau Angelus

Chateau Angelus

Stéphanie de Boüard-Rivoal, Giám đốc điều hành của Angelus, đại diện cho thế hệ thứ 8 của gia đình de Boüard de Laforest, hiện là hiện thân của Angelus. Sau Catherine Sophie de Boüard de Laforest vào năm 1800 và Eugénie Chatenet vào năm 1900, Stéphanie de Boüard-Rivoal là người phụ nữ thứ 3 đứng đầu Chateau Angelus này trong gần 250 năm.

“Chúng ta đang tiếp nối quá khứ của gia đình chúng ta, hiện tại của chúng ta, nhưng trên hết là để phục vụ tương lai của các thế hệ, những người sẽ lần lượt trở thành những người trông coi lịch sử này. Chúng ta sẽ chuẩn bị cho họ nhiệm vụ phía trước để họ có thể đáp ứng nó một cách tốt nhất.”

Chateau Angelus
Stéphanie de Boüard-Rivoal – Giám đốc điều hành Chateau Angelus

Mối quan hệ của cô với Angelus giống như các bộ phận trong cơ thể gắn bó với nhau một cách tự nhiên. Cô ấy được sinh ra và lớn lên, “sống” bên vùng đất này, rút ra từ đó sự can đảm và quyết tâm mà cô ấy cần để ở lại làm dạnh danh nó. Vùng đất này nuôi dưỡng cô ấy về mặt cảm xúc và tinh thần và cô ấy coi mình là một phần của toàn bộ hệ sinh thái này.

Nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ được giao phó vào năm 2012 và trách nhiệm của mình, cô cố gắng chứng minh mình xứng đáng với các giá trị truyền thống đã được sáng lập, đồng hành và hướng dẫn gia đình cô kể từ khi bắt đầu lịch sử ràng buộc cô với lĩnh vực này tạo nên một con người chính trực, làm việc khiêm tốn với đầy ý thức trách nhiệm.

Cô tiếp tục công việc của cha, ông nội và tổ tiên của mình với mục tiêu duy nhất là phục vụ sự vĩ đại của Angelus, đảm bảo rằng cái tên này, đồng nghĩa với sự xuất sắc vượt thời gian và tiếp tục tỏa sáng mãi.

Chateau Angelus
Chateau Angelus

Cách tháp chuông nổi tiếng Saint-Emilion chưa đầy một km, trên “chân bờ biển” nổi tiếng hướng về phía nam, Angelus là tác phẩm của một niềm đam mê được viết cho tám thế hệ bởi gia đình Boüard de Laforest.

Năm 1954, trong lần phân loại đầu tiên của Saint-Emilion, Chateau AngelusGrand Cru Classé.

Hãy cùng RAREWINE.vn tìm hiểu về các sản phẩm của Chateau Angelus dưới đây nhé:

1. CHATEAU ANGELUS – SAINT-EMILION GRAND CRU

Chateau Angelus
Chateau Angelus

Từ nguồn gốc của nó, Chateau Angelus đã hiển thị trên nhãn của nó một chiếc chuông trên nền sáng gợi lên những khoảnh khắc chiêm ngưỡng lời cầu nguyện cùng tên. Một biểu tượng giá trị thực sự, chiếc chuông vượt qua các thời đại, được trang trí bằng mạ vàng, mang vẻ ngoài đôi khi tinh tế, đôi khi độc tôn, đôi khi cách điệu … Chiếc chuông này, một nhân chứng vĩnh viễn cho một lịch sử gia đình mạnh mẽ, là hiện thân của một nhân cách lớn. Đằng sau sự sang trọng của nó, ẩn chứa các giá trị của truyền thống, hiện đại và là yêu cầu bắt buộc phải được thể hiện để phục vụ danh tiếng của Chateau Angelus.

Chateau Angelus được công nhận là một trong những viên ngọc quý. Sự công nhận này đã được xác nhận bởi tất cả các bảng xếp hạng rượu vang lừng danh thế giới.

2. CARILLON d’ANGELUS – SAINT-EMILION GRAND CRU

Chateau Angelus
Carillon d’Angelus – Chateau Angelus

Carillon d’Angelus ra đời bắt đầu từ năm 1987. Trong những năm qua, nó đã có được bản sắc riêng của mình. Phản ánh mức độ yêu cầu phát triển của thương hiệu Chateau Angelus, nó đến từ một tỷ lệ phần trăm thay đổi của Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon được chọn từ các terroir khác nhau thuộc vùng Saint Emilion. Nó được đánh giá cao về độ tinh khiết của hương thơm trái cây, vị tannin mượt mà và kết thúc thanh lịch của nó.

3. N°3 d’ANGELUS – SAINT-EMILION

Chateau Angelus
N°3 d’ANGELUS – Chateau Angelus

Thành quả trong triết lý xuất sắc của Chateau Angelus áp dụng cho những lựa chọn trái nho được thu hoạch từ các terroir khác nhau của vùng Saint-Emilion, loại rượu này nho Merlot chiếm tỷ lệ lớn (85 đến 90%) được sản xuất để mang lại niềm vui ngay lập tức ngay khi rời khỏi hầm, đặc trưng bởi hương trái cây, tròn và khéo léo. Đó là một phiên bản tinh tế của Chateau Angelus lẫy lừng, sẽ cho phép bảo quản thêm nhiều năm nếu cần cho sự đầy đủ của các tầng hương rượu vang tuyệt vời và Carillon d’Angelus hay Angelus ‘N ° 3 được hưởng lợi từ các hoạt động marketing của những chai Chateau Angelus nhiều tuổi. Nó được sản xuất từ sản lượng hào phóng hơn, được ủ trong một thời gian ngắn hơn mà không cần thêm thùng gỗ sồi mới (chỉ thùng được ngâm ủ 1 hoặc 2 lần), nó là một loại rượu quyến rũ và dễ tiếp cận, được giao mà không cần đi “đường vòng” từ khi còn nhỏ và có thể dễ dàng chịu được sự bảo quản tốt để uống ngon trong vòng từ năm đến tám năm.

4. TEMPO d’ANGELUS – BORDEAUX

Chateau Angelus
TEMPO d’ANGELUS – Chateau Angelus

Trong Chateau Angelus, gia đình de Boüard de Laforest đã xây dựng khu vực dành riêng để làm rượu vang tuyệt vời bắt đầu từ thế hệ thứ tám này để dành cho tương lai. Gần đây, dưới sự thúc đẩy của Stéphanie de Boüard-Rivoal, Giám đốc điều hành của Chateau Angelus, muốn tạo ra một loại rượu vang mới có tên là Tempo d’Angelus.

Sự bổ sung mới này vào phạm vi rượu vang của Chateau Angelus, trong tên gọi Bordeaux, cung cấp một phiên bản tiếp nối tinh tế của Chateau Angelus, Carillon d’Angelus và N ° 3 d’Angelus lẫy lừng được coi là thế hệ cha mẹ ở vùng đất này, Tempo d’Angelus có độ sâu và độ phức tạp được thừa hưởng từ thế hệ cha mẹ của nó nhưng dễ tiếp cận hơn.

Tempo d’Angelus nhằm mục đích giải thích cách tiếp cận của các loại rượu vang tuyệt vời bằng cách cung cấp một loại rượu vang chất lượng cao, hương trái cây thể hiện những đặc trưng thổ nhưỡng tuyệt vời của Angelus kết hợp kỹ thuật sản xuất rượu vang lừng danh của nó, ở mức giá phải chăng nhất.

Nó được hình thành như một cửa ngõ vào thế giới của GRANDS CRUS sẽ cho phép những người yêu thích rượu vang khó tính thưởng thức một loại rượu vang có cấu trúc, phức tạp và dành cho người sành ăn mà không phải chờ đợi 15 hoặc 20 năm, như thường thấy đối với GRANDS CRUS của Chateau Angelus.