SỰ KẾT HỢP GIỮA VANG TRẮNG VÀ HẢI SẢN

Rượu vang là một loại thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc sang trọng. Chúng được làm từ nước ép nho lên men tạo thành một loại thức uống có cồn. Trên thị trường hiện nay có các loại rượu vang phổ biến nhất là không thể bỏ qua đó là rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Hôm nay chonruou.com sẽ chia sẻ đến các bạn nét độc đáo trong sự kết hợp rượu vang trắng với hải sản.

1. Tại sao khi ăn hải sản nên uống rượu vang trắng?

Nếu hải sản là bữa tối chính của bạn, mà bạn lại không biết uống loại vang nào thì vang trắng chính là một loại thức uống rất thích hợp.

Vì hải sản thường có độ mềm nhất định, hơi tanh và có vị mặn nên khi sử dụng rượu vang trắng với các loại thực phẩm thì nó có thể khử các mùi tanh rất hiệu quả. Ngoài ra, nó còn kích thích vị giác của bạn và giúp bạn có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

 

 

2. Các quy tắc khi thưởng thức rượu vang với các loại hải sản

Một số điều cần chú ý khi uống rượu vang trắng với hải sản trong buổi tối là không nên uống rượu khi còn quá lạnh. Nhiệt độ lạnh hợp lý nhất là 6-8 độ C để có thể uống và thưởng thức hải sản một cách ngon miệng hơn.

Ngoài ra, vang trắng còn được chia ra thành 3 mức độ: Nhẹ, trung bình và cuối cùng là đậm. Đối với loại rượu vang nhẹ thường được kết hợp với các món hải sản hấp hoặc luộc. Còn về loại vang trắng trung bình thì được dùng cho các món hải sản rang muối, chiên, xào… Đặc biệt là rượu vang trắng được dành cho các loại hải sản cao cấp hơn như: Tôm hùm nướng, tôm sú, cua nhồi đút lò,…