Tìm hiểu giải thưởng danh giá nhất cho những chai rượu

Tìm hiểu giải thưởng danh giá nhất cho những chai rượu

Là một tín đồ rượu thì ngoài việc sưu tầm và thưởng thức những chai rượu ngon, chúng ta cần biết những thông tin liên quan đến rượu đó chính là giải thưởng. Sau đây, chúng tôi sẽ điểm qua những giải thưởng về rượu uy tín nhất trên thế giới. rarewine.vn mời các bạn hãy cùng theo dõi!

1. Giải thưởng rượu vang Thế Giới – Decanter World Wine Awards (DWWA)

Tìm hiểu giải thưởng danh giá nhất cho những chai rượu

Decanter World Wine Awards (DWWA) là cuộc thi về rượu được thành lập vào năm 2004 và là cuộc thi rượu lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới với hơn 15.000 tác phẩm dự thi mỗi năm. Được đánh giá bởi các chuyên gia rượu vang trên khắp thế giới, kết quả cung cấp danh sách đầy đủ các khuyến nghị về rượu vang và các nhà cung cấp quốc tế.

Kết quả cuối cùng của cuộc thi được công bố trên trang web trực tuyến của Decanter và trên ấn phẩm tháng 8 của Decanter. DWWA quy tụ hơn 200 chuyên gia rượu vang từ khắp nơi trên thế giới bao gồm 66 Bậc thầy về rượu vang và Hội đồng Sommelierer.

Các nhà sản xuất tham gia sẽ trình bày các loại rượu của họ và cung cấp cho ban tổ chức các thông số kỹ thuật, giá cả và khả năng bán lẻ của rượu. Gửi 4 chai rượu ngon nhất đến kho của Decanter và sản phẩm được ghi nhật ký, phân loại và mã hóa theo quốc gia và khu vực.

2. Giải thưởng rượu vang và rượu mạnh quốc tế ( International Wine & Spirits Competition – IWSC)

Tìm hiểu giải thưởng danh giá nhất cho những chai rượu

Cuộc thi rượu vang và rượu mạnh quốc tế được coi là cuộc thi rượu vang lớn nhất và uy tín nhất thế giới. Tính đến tháng 11 năm 2016, IWSC đã trải qua 47 mùa thi. IWSC được thành lập vào năm 1969, bởi bác sĩ phẫu thuật tại nhà Anton Massel. Mỗi năm cuộc thi nhận được tác phẩm dự thi từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Các giải thưởng nhận được từ cuộc thi được đánh giá là có giá trị cao và tôn vinh trong ngành đồ uống có cồn. Sự kiện diễn ra hàng năm vào tháng 11, tại Vương quốc Anh.

3. Giải thưởng biểu tượng whisky (Icon of whisky – Iow)

Tìm hiểu giải thưởng danh giá nhất cho những chai rượu

Giải thưởng này hoạt động với mục đích để tìm và nhận ra tất cả các yếu tố: cá nhân con người và công ty đang làm nên điều kỳ diệu đằng sau chất lỏng tuyệt vời. Từ đó thúc đẩy ngành rượu ngày càng phát triển tốt hơn.

Iow phản ánh một cách khách quan bản chất toàn cầu của ngành công nghiệp rượu whisky, các biểu tượng được thiết kế để tôn vinh tất cả mọi người và tôn vinh những giá trị đằng sau những loại rượu whisky hàng đầu thế giới. Trong những năm qua, IOW đã và đang xác định lại hương vị ở Ấn Độ, để tạo ra sự khát khao cao hơn trong giới hâm mộ rượu whisky.

4. Giải thưởng Thế giới Whiskeys (World Whiskies Awards – WWA)

Tìm hiểu giải thưởng danh giá nhất cho những chai rượu

World Whiskeys Awards là một phần của chương trình World Drinks Awards uy tín, ra mắt vào năm 2007 với hai hạng mục chính: World Whiskeys Awards và World Beer Awards. Được chuẩn bị bởi TheDrinksReport.com (tạp chí trực tuyến về rượu Whisky số 1 của Vương quốc Anh dành cho các chuyên gia đồ uống).

WWA là cuộc thi rượu whisky quốc tế duy nhất và hàng năm, ngành công nghiệp rượu whisky toàn cầu háo hức chờ đợi sự kiện và kết quả của cuộc thi này.

Những người chiến thắng sẽ được công bố tại Bữa tối Tạp chí Whisky ở London và được đăng trên trang web: Www.worldwhiskiesawards.com và sau đó được quảng bá trên toàn thế giới.

Www.thedrinksreport.com đóng vai trò là cầu nối giữa những người chiến thắng Giải thưởng Whisky World vì nó trở thành câu chuyện, bài bình luận hàng đầu cho các chuyên gia đồ uống. Danh tiếng cho giải thưởng là sự đảm bảo về chất lượng tuyệt vời khi tiếp cận người mua (siêu thị, nhóm giấy phép, nhà bán lẻ chuyên nghiệp, cửa hàng miễn thuế) để hỗ trợ họ trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp.

5. Giải thưởng San Francisco World Spirits Competition – SWSC

Tìm hiểu giải thưởng danh giá nhất cho những chai rượu

Cuộc thi rượu mạnh thế giới San Francisco là cuộc thi dành cho những nhà sản xuất rượu mạnh hàng đầu thế giới, có ảnh hưởng nhất trong mọi năm. Và đã tạo được danh tiếng đặc biệt trong thương mại và người tiêu dùng do cam kết trao giải thưởng cho các sản phẩm thực sự xuất sắc.

Huy chương của những người chiến thắng sẽ là công cụ bán hàng có giá trị có thể thu hút sự chú ý của báo chí, các chuyên gia trong ngành rượu mạnh và người tiêu dùng. Chiến thắng trong cuộc thi và giành huy chương tại SWSC sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua đối thủ, tăng cơ hội quảng bá, tiếp thị và định vị sản phẩm đến người tiêu dùng hơn nữa. Những người chiến thắng Vàng, Cặp Vàng và Bảo hiểm Cao cấp sẽ được liệt kê trên tạp chí The Tasting Panel Magazine.

6. Cuộc thi Rượu Mạnh Quốc Tế (ISC – International Spirits Challenge)

Tìm hiểu giải thưởng danh giá nhất cho những chai rượu

International Spirits Competition (ISC) là cuộc thi uy tín có uy tín và sức mạnh toàn cầu tại Vương quốc Anh, được tổ chức mỗi năm một lần. Cho đến nay, ISC đã trải qua 20 mùa giải cạnh tranh, đội ngũ giám khảo, đánh giá và chấm điểm là các bartender đến từ nhiều nhà máy chưng cất nổi tiếng, các chuyên gia trong ngành và nhà phê bình rượu.

Các loại rượu từ các nhà máy mang đến cuộc thi ISC đều được đánh giá về hương, vị, màu sắc, dư vị đọng lại nơi đầu lưỡi, sau đó quyết định trao giải thưởng theo thang điểm. Đặc biệt, để thể hiện sự khách quan khi chấm điểm, ban giám khảo sẽ cho mù rượu ngoại thử, cảm nhận mùi thơm, vị đặc trưng của từng loại để đánh giá (ném rượu mù ).

Trên đây là toàn bộ thông tin về các giải thưởng về rượu uy tín trên thế giới, hi vọng nó hữu ích đối với bạn đọc.