Schola Sarmenti – Đôi nét về dòng vang Chén thánh Ý

Rượu vang Chén thánh , một trong những loại rượu vang Ý nổi tiếng nhất tại thị trường Việt Nam

Đôi nét về dòng vang chén thánh Ý - Schola Sarmenti

Rượu vang được những người theo đạo thiên chúa coi như máu của Chúa, nó gắn liền với đời sống hàng ngày và đức tin vô cùng mãnh liệt của họ. Rượu vang và Chén thánh chỉ được dùng trong những buổi lễ vô cùng trang trọng trong đức tin của họ.

Hình tượng Chén thánh bên trong là mặt trời tỏa sáng bao trùm vũ trụ cho ta liên tưởng tới những học thuyết có từ thời khai thiên lập địa , khi đó họ cho rằng mặt trời là trung tâm của vũ trụ bao la ngoài kia.

Với sự sáng tạo đã đưa “thiết kế Ý” trở thành số 1 thế giới thì hình ảnh viết nên câu truyện phía sau nhãn chai rượu thật tuyệt vời. Hai mặt của một nam một nữ hướng vào nhau nhưng vẫn tạo sự cân bằng hiếm có dưới chân ly Chén thánh cũng tạo nên ý nghĩa con người cũng là trung tâm của hệ mặt trời, sự cân bằng Âm – Dương, sự cân bằng của tạo hóa sẽ luôn sinh sôi nảy nở giúp cho thế giới con người ngày càng phát triển thịnh vượng.

Trong tiếng Ý thì “Schola” có nghĩa là trường học còn “Sarmenti” có nghĩa là cánh tay. Khi ghép hai từ này lại thì Schola Sarmenti muốn truyền tải một thông điệp “Chúng tôi muốn đưa những hiểu biết khoa học của của nhân loại được học trong trường lớp áp dụng vào quá trình canh tác thu hoạch bằng tay của con người dưới sự hỗ trợ của máy móc để tạo nên những chai rượu với chất lượng tuyệt vời nhất vùng đất Salento này”.

Từ vùng đất đó nơi bắt nguồn của những cây nho bản địa: Fiano, Negroamaro, Primitivo và Susumaniello, đây là cách giấc mơ của chúng ta – Schola Sarmenti – hình thành, giấc mơ được hiện lên, treo đan xen cùng những tán lá cây dây leo đó, tiếp tục phát triển trong bóng râm của cây non, được gió biển Địa Trung Hải mơn trớn lùa về để mang đến cho thế giới những khoảnh khắc mê hoặc và kỳ diệu.

Hãy đến và trải nghiệm tại Home – Schola Sarmenti